วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ผักกาดขาว (Chinese Cabbage)

ไม่เพียงรสชาติหวานอร่อยสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย แต่ "ผักกาดขาว" ยังมีสรรพคุณหลายด้าน ทั้งช่วยย่อยอาหาร  ขับปัสสาวะ  แก้ไอ  ขับเสมหะ แก้พิษสุรา  ซ้ำเส้นใยอาหารมีอยู่มาก   ในผักกาดขาวยังช่วยในการขับถ่าย  สาวๆ ที่ตั้งครรภ์แนะนำให้ซื้อผักกาดขาวไว้ติดตู้เย็น  เพราะผักชนิดนี้อุดมไปด้วยโฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ในระยะ 3 เดือนแรก ทั้งยังช่วยให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรงอีกด้วย

บทความใหม่กว่า บทความที่เก่ากว่า หน้าแรก