ผักกาดขาว (Chinese Cabbage)
ไม่เพียงรสชาติหวานอร่อยสามารถนำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย แต่ "ผักกาดขาว" ยังมีสรรพคุณหลายด้าน ทั้งช่วยย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ แก้ไอ ขับเสมหะ แก้พิษสุรา ซ้ำเส้นใยอาหารมีอยู่มาก ในผักกาดขาวยังช่วยในการขับถ่าย สาวๆ ที่ตั้งครรภ์แนะนำให้ซื้อผักกาดขาวไว้ติดตู้เย็น เพราะผักชนิดนี้อุดมไปด้วยโฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ในระยะ 3 เดือนแรก ทั้งยังช่วยให้เม็ดเลือดแดงแข็งแรงอีกด้วย